Nếu bạn đang tuyển dụng các ứng viên tim viec lam tai thanh hoa thì việc cân nhắc lựa chọn nhân viên trẻ nhất là các sinh viên mới ra trường là điều cần thiết. Sinh viên mới ra trường không chỉ giúp công ty bạn đón làn gió mới cải thiện nhiều vấn đề ý tưởng mà còn nhiều lợi ích lớn nữa. Vậy làm thế nào có thể tuyển dụng các nhân viên trẻ này?

Xây dựng thương hiệu trực tuyến

thuong hieu tim viec lam tai thanh hoa

Ngày nay, phải mất nhiều nỗ lực hơn để thu hút sự chú ý của những sinh viên tốt nghiệp gần đây tim viec lam tai thanh hoa. Vì đây là lần đầu tiên họ bắt đầu tìm kiếm việc làm, bạn phải đi đến nơi họ đang tụ tập: phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn đã thiết lập một sự theo dõi mạnh mẽ trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội nổi bật, hãy bắt đầu đăng các cập nhật hướng tới sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp gần đây. Ngoài việc đăng danh sách công việc của bạn, hãy bắt đầu hiển thị văn hóa công ty của bạn - đăng ảnh về nhân viên, sự kiện công ty và bài đăng trên blog được viết từ quan điểm của nhân viên hoặc Giám đốc điều hành của bạn.

Facebook là một hướng đi tuyển dụng đã mở ra một con đường hiệu quả hơn cho việc tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp gần đây. Thông qua thương hiệu cá nhân mạnh mẽ Facebook đang đi xa hơn và hơn thế nữa để tiếp cận sinh viên tốt nghiệp đại học mới thông qua các chiến dịch video hấp dẫn và các sáng kiến ​​truyền thông xã hội mạnh mẽ. Nếu các nhà tuyển dụng tim viec lam tai thanh hoa nắm bắt tốt công cụ này thì khả năng thu được nhân tài sẽ tăng cao hơn.

Tuyển dụng và thuê từ chương trình thực tập của bạn

Nếu bạn đang sử dụng chương trình thực tập của bạn một cách chính xác, nó sẽ hoạt động như một đường dẫn cho tài năng trẻ. Theo Hiệp hội quốc gia về các trường đại học và nhà tuyển dụng 2016 Thực tập và Khảo sát , sử dụng lao động chuyển đổi 58,6 phần trăm của lớp của họ thực tập 2017 vào toàn thời gian thuê. Thuê trực tiếp từ chương trình thực tập của bạn cho phép bạn tiếp cận với các ứng cử viên đã chứng minh kinh nghiệm và giá trị của họ, hiểu văn hóa công ty của bạn, và nắm bắt các tiêu chuẩn của công ty bạn.

Cố vấn và đào tạo

Khi nói đến việc tuyển dụng cấp độ bắt đầu, bạn muốn có một ứng cử viên tài năng với danh sách các kỹ năng và kinh nghiệm giặt ủi. Nhưng đôi khi bạn phải dành một chút để có được rất nhiều. Theo cuộc khảo sát việc làm của Accenture Graduate, gần hai phần ba sinh viên tốt nghiệp nói rằng họ sẽ cần đào tạo thêm để đáp ứng công việc mong muốn của họ. Bằng cách phát triển một chương trình đào tạo và cố vấn mạnh mẽ tại công ty của bạn , ngay cả ở một công ty nhỏ bạn sẽ có cơ hội vẽ nhiều hơn trong những sinh viên tốt nghiệp gần đây. Ngay cả khi các ứng cử viên bạn quan tâm đến việc tuyển dụng đi kèm với một nền tảng của kinh nghiệm thực tập, bạn sẽ thu hút sự chú ý của họ với một tập trung vào cố vấn và đào tạo họ cho tương lai của sự nghiệp của họ. Bạn cũng sẽ có nhiều nhân viên gắn bó và năng động hơn, những người đầu tư vào công ty của bạn trong thời gian dài.

Kết nối

Việc mở rộng mạng lưới giáo dục của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận với những sinh viên giỏi nhất và sáng nhất tốt nghiệp từ các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc. Bằng cách xây dựng kết nối mạnh mẽ với các trung tâm nghề nghiệp, các phòng ban, giáo sư và cố vấn của các tổ chức sinh viên chuyên nghiệp, bạn đang mở rộng số lượng cá nhân có uy tín truyền bá thông điệp thương hiệu của chủ nhân của bạn. Để đạt được sự đồng lòng với sinh viên và người giữ cửa giáo dục của họ, thường xuyên tham dự hội chợ nghề nghiệp, cung cấp tư vấn chuyên gia trong ngành để nói chuyện và tham dự các lớp học đại học.

Yêu cầu nhân viên của bạn giới thiệu

Ngay cả khi đã lâu sau khi bạn thuê một người bắt đầu làm việc, điều quan trọng là hỏi những thực tập sinh và nhân viên xuất sắc hiện tại của bạn nếu họ biết ai phù hợp với vai trò bắt đầu của bạn. Nhân viên tốt nhất của bạn sẽ biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong một ứng cử viên, cũng như hiểu được những gì nó cần để phát triển mạnh trong văn hóa công ty của bạn. Xem xét việc thực hiện một chương trình giới thiệu với các ưu đãi tiền tệ hoặc mát mẻ cho các thực tập sinh và nhân viên hiện tại và trước đây để thu hút người thuê nhà bắt đầu tốt hơn.

Ngày nay, việc tuyển dụng cấp bắt đầu không chỉ quan tâm đến mức lương của họ. Trong thực tế, 83 phần trăm ứng viên chọn vị trí của họ dựa trên lợi ích của nhân viên, trong khi 54 phần trăm mất việc làm dựa trên giờ linh hoạt và lịch làm việc. Thu hút các ứng viên cấp mục nhập bằng cách hiển thị sáng kiến ​​của công ty về lịch trình linh hoạt hơn và đặc quyền độc đáo, chẳng hạn như tư cách thành viên phòng tập thể dục. Điều này cũng đi cùng với việc cung cấp các ứng cử viên cấp bắt đầu của bạn một cái gì đó đối thủ cạnh tranh của bạn không. Chú ý đến những gì họ đang làm về tuyển dụng và tuyển dụng và đảm bảo rằng phiếu mua hàng của bạn hấp dẫn hơn.

Cách chọn lọc sinh viên mới tốt nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn tuyển dụng

Sử dụng các công cụ thú vị, công nghệ cao để thu hút sinh viên và đánh giá kỹ năng mềm của họ Có một số công cụ tuyển dụng mới ngoài đó giúp cho quá trình phỏng vấn trở nên thú vị cho các ứng cử viên và giúp bạn thu hút tài năng tại các sự kiện trong khuôn viên trường. Ví dụ, Pymetrics sử dụng các trò chơi tương tác nhanh được thiết kế để xác định điểm mạnh và điểm yếu hàng đầu của ứng cử viên về kỹ năng mềm, tất cả trong khi họ đang vui vẻ và học hỏi về bản thân (ai không thích điều đó?). Sau đó, nó đánh giá kết quả dựa trên các cấu hình của các trình diễn hàng đầu hiện tại của bạn. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn chống lại sự thiên vị vô thức có thể cản trở nỗ lực tuyển dụng của bạn nhờ vào đánh giá khoa học mà nó sử dụng.

cach tim viec lam

Ngoài ra còn có một công cụ khác là Koru , sử dụng 7 kỹ năng tác động của nó, bao gồm quyền sở hữu và sự tò mò để đo lường các ứng cử viên và dự đoán thành công trong tương lai của họ. Phần mềm tuyển dụng tiên đoán của nó yêu cầu các ứng cử viên hoàn thành đánh giá 20 phút và trở lại với “điểm số phù hợp”, tất cả mà không có sự tham gia của con người có thể đưa ra những thành kiến ​​không chủ ý. Ngoài việc cải thiện khả năng tiếp cận của bạn và giúp bạn tìm kiếm nhân viên tiềm năng tại các trường bạn thường không nhắm mục tiêu, hai công cụ sáng tạo này có thể cải thiện trải nghiệm ứng viên trong khi giúp bạn có được ảnh chụp thực tế và khách quan hơn so với phỏng vấn truyền thống.

Hãy thử thực tế ảo (VR) để cung cấp cho sinh viên một cái nhìn bên trong tại nơi làm việc của bạn

Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) vẫn là một số công nghệ nóng nhất trong tuyển dụng và hỗ trợ kỹ thuật, và có thể giúp bạn trải nghiệm độc đáo cho sinh viên và giúp họ hình dung những gì làm việc tại công ty bạn.

Ví dụ, Intuit đã phát triển một trải nghiệm ảo của công ty thông qua tai nghe VR để cung cấp cho các ứng cử viên tiềm năng một cái nhìn bên trong tại trụ sở và văn hóa công ty Mountain View của họ. Các yếu tố VR đã chứng minh là một hit lớn và tăng Điểm số Net Promoter Intuit (có khả năng một người là để giới thiệu một cái gì đó cho bạn bè của họ) tại hội chợ tất cả các cách từ -60 đến +30.

Tổ chức một cuộc thi cho phép sinh viên cạnh tranh và thể hiện kỹ năng của mình

Cuộc thi có thể là một cách tuyệt vời để cả hai màn hình cho tài năng và xây dựng thương hiệu của bạn trong mắt của sinh viên mới ra trườnng. Thay vì yêu cầu một bản lý lịch hoặc thư giới thiệu điển hình, bạn có thể yêu cầu sinh viên đại học gửi một video YouTube dài hai phút giải thích lý do tại sao họ thích hợp với chương trình marketing duy nhất của thương hiệu. Sinh viên được chấp nhận đã được đặt trong 18 tháng vị trí tiếp thị trên toàn thế giới có khả năng có thể biến thành công việc lâu dài với công ty.

Tổ chức các sự kiện trong khuôn viên thông tin để tăng thêm giá trị ngoài hội chợ nghề nghiệp

Một cách khác để tuyển dụng tim viec lam tai thanh hoa khác với phần còn lại là bằng cách tổ chức các sự kiện điều mà nhóm tuyển dụng tại LinkedIn đã tìm thấy là rất thành công. Trong nhiều năm, nhóm nghiên cứu tập trung vào những nỗ lực tuyển dụng của riêng mình trong các chiến lược truyền thống như tham dự hội chợ nghề nghiệp và tuyển dụng tại một vài trường cao đẳng ưu tú nhưng điều đó dẫn đến một đường ống thiếu sự đa dạng.

Để thu hút các ứng cử viên từ nguồn gốc không được trình bày, nhóm nghiên cứu đã loại bỏ hoàn toàn mô hình tuyển dụng trường truyền thống của mình. Thay vào đó, họ bắt đầu di chuyển ra khỏi hội chợ nghề nghiệp và hướng tới việc tổ chức các sự kiện trong khuôn viên trường cung cấp giá trị cho sinh viên theo những cách thức phi truyền thống, như dạy họ thực hành tốt nhất để cải thiện hồ sơ LinkedIn

Sử dụng nền tảng phỏng vấn kỹ thuật số để tiếp cận nhiều trường học và sinh viên hơn

Để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và giúp các thực tập sinh hoặc nhân viên tương lai dễ dàng kết nối với bạn bên ngoài hội chợ và sự kiện, bạn có thể sử dụng nền tảng phỏng vấn kỹ thuật số. Bạn có thể bắt đầu bằng cách kết nối với các trung tâm nghề nghiệp tại các trường đại học nơi bạn sẽ không thể đi thể chất, sau đó lên lịch phỏng vấn video theo yêu cầu phù hợp với lịch trình bận rộn của sinh viên.

Nếu bạn sử dụng các phần mềm, ứng cử viên có thể tự ghi lại một số câu hỏi bất kỳ lúc nào và các nhà tuyển dụng có thể xem xét chúng một cách thuận tiện, sàng lọc hàng tấn thuê tiềm năng cùng một lúc. Thậm chí còn dễ dàng hơn, hệ thống đánh giá sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để phân tích câu trả lời bằng lời nói, ngôn ngữ cơ thể và hơn thế nữa, xây dựng một bức tranh về kỹ năng mềm của họ và hiệu suất công việc tiềm năng. Khi được sử dụng theo cách này, công cụ có thể tăng khả năng tiếp cận của bạn, hợp lý hóa quy trình tuyển dụng trong khuôn viên của bạn và thậm chí cải thiện trải nghiệm ứng viên bằng cách di chuyển mọi thứ nhanh hơn.

Để chọn ứng viên tim viec lam tai thanh hoa nhất là các sinh viên trẻ bạn nên cải thiện kỹ năng công nghệ và áp dụng những phần mềm chuyên môn khiến năng suất và chất lượng tăng cao hơn.