CV xin việc là một trong những điều quan trọng nhất mà mỗi ứng viên cần có khi đi xin việc ở bất kì ngành nghề nào. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự làm cho mình một chiếc CV hay cũng có thể do không biết cách viết một CV xin việc thế nào cho đúng. Chính vì vậy mà ứng viên có thể sẽ có nhu cầu download mẫu CV xin việc cho mình từ những website cung cấp CV sẵn có. Vậy bạn đã biết cách download các CV này chưa? 

1. Tìm nguồn để download mẫu CV xin việc 

Để có thể download mẫu CV xin việc trước tiên bạn phải có cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để tìm CV, nói cách khác, bạn bắt buộc phải có được nguồn CV vô hạn, nơi mà bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu CV. Hiện nay trên mạng không thiếu các website cung cấp mẫu CV miễn phí. Không chỉ dừng lại ở hình thức mẫu mã mà nhiều website hiện nay còn viết sẵn nội dung CV cho ứng viên dựa theo các lĩnh vực ngành nghề cũng như trình độ kinh nghiệm. Một trong những cái tên mà ứng viên hiện nay rất tin tưởng để download mẫu CV đó chính là website timviec365.vn. Ngoài hỗ trợ tìm việc, website này còn kết hợp cung ứng các loại mẫu giấy tờ, hồ sơ cho ứng viên khi đi xin việc, trong đó có CV. Với kho mẫu CV lên đến hàng nghìn mẫu đạt tiêu chuẩn CV chuyên nghiệp nhất hiện nay chẳng hạn như các  mẫu cv xin việc Sunshine, CV xin việc Star, CV xin việc XZvector, đồng thời bạn có thể có được nhiều hơn nữa những lựa chọn CV xin việc tốt và phù hợp nhất cho mình và cho cả công việc mà bạn theo đuổi. 

Ngoài ra một số website tìm việc khác cũng ra mắt công cụ này mà bạn cũng có thể tham khảo để download mẫu CV xin việc. Tuy nhiên bạn cần chú ý xem xét những nội dung của CV đó có phù hợp không trước khi sử dụng. Hoặc bạn cũng nên có sự kiểm tra về các định dạng của CV mẫu đó xem có lỗi hay sự sai lệch nào không. Tránh việc mất công download rồi mà không sử dụng được hoặc tệ nhất là gửi đến nhà tuyển dụng một bản CV không hoàn hảo, có thể sẽ là lý do ảnh hưởng xấu đến kết quả ứng tuyển của bạn. Download mẫu CV xin việc không phải việc gì quá khó khăn nhưng nó lại vô cùng quan trọng như một vé thông hành cho các ứng viên đến với vòng phỏng vấn. Đó mới chính là lý do mà người ta luôn cố gắng để đầu tư vào việc làm CV. Và nếu bạn không có khả năng làm nó, hãy trang bị cho mình những cách làm thông minh để đạt được kết quả tốt nhất. 

Ích lợi của download mẫu CV xin việc

2. ích lợi khi download mẫu CV xin việc 

2.1. Miễn phí download

Ích lợi đầu tiên khi bạn download mẫu CV xin việc này đó chính là miễn phí. Không phải ngẫu nhiên mà công cụ này được ứng viên yêu thích, trong đó điều quan trọng nhất là không mất phí tải. Sự miễn phí này bắt nguồn từ sự cạnh tranh của các website hỗ trợ tìm việc làm, muốn có cho mình muốn lượng khách truy cập lớn thì buộc các nhà quản lý website phải có những dịch vụ nâng cao chất lượng đảm bảo lợi ích người sử dụng. Và rõ ràng điều này lại càng quan trọng ở môi trường của Việt Nam, khi những gì “miễn phí” sẽ luôn được ưu tiên trong tâm lý khách hàng Việt Nam. Nếu ai nói với bạn “của rẻ là của ôi” thì chắc chắn đã ngoại trừ những mẫu CV xin việc miễn phí ra, vì những mẫu CV này thực sự vừa chất lượng ở mức khá, vừa miễn phí thực sự. 

2.2. Mẫu mã đa dạng 

Không những thế các mẫu CV để cho ứng viên sử dụng không hề tối giản trong lối thiết kế mà vô cùng phong phú và đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm bất kì mẫu CV nào theo đúng sở thích của mình, nào là vintage, hay nhã nhặn hay phong cách cartoon nghịch ngợm hoặc cũng có thể là hoa lá cành rất nữ tính, hoặc thể hiện sự mạnh mẽ nam tính với các CV có phong cách tương tự. Bằng cách gõ loại CV mà mình thích lên ô tìm kiếm, chỉ trong vòng vài giây, google sẽ trả lại cho bạn hàng trăm kết quả mà bạn có thể tha hồ lựa chọn. CV được xem là thứ để phản ánh con người của mỗi ứng viên cho nên việc chọn mẫu mã CV cũng là cách dùng bạn khẳng định cá tính riêng của mình với nhà tuyển dụng. Còn bạn muốn tìm CV theo ngành nghề với nhiều mẫu mã khác nhau thì cũng không có gì khó. Bạn có thể dễ dàng tìm được CV thẩm định giám định và rất nhiều nghề khác như kế toán, bảo hiểm, ngân hàng, bán hàng, lái xe,.... trên các trang tìm việc làm và tạo CV miễn phí như Timviec365.vn

2.3. Nội dung đầy đủ 

Có rất nhiều người gặp khó khăn trong vấn đề viết nội dung trong CV vì câu chữ chính là phương tiện để truyền tải mong muốn cũng như ý chí của người viết. Và đương nhiên nếu những người không có khả năng văn chương, đặc biệt là những bạn lần đầu viết CV đi xin việc sẽ khá là bỡ ngỡ. Việc sử dụng download các mẫu CV xin việc có sẵn sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này. Nội dung viết trên CV sẵn có được chia theo các nhóm ngành nghề khác nhau và thể hiện các nội dung khác nhau sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng ngay các mẫu CV ngoại ngữ một cách “ăn liền” bởi nội dung trên các CV này để khá là đầy đủ, việc bạn cần làm chỉ là điền các thông tin cá nhân. 

2.4. Tiết kiệm thời gian làm CV

Và với tất cả những ích lợi trên sẽ quy tụ lại để thành một ưu điểm của download mẫu CV xin việc sẵn có, đó là tiết kiệm thời gian làm CV. Nếu như trước kia bạn sẽ phải tự thiết kế, tự viết nội dung mà chưa chắc đã đẹp và đầy đủ ý thì bây giờ chỉ cần duy nhất một bước bạn đã có thể hoàn toàn tự tin gửi CV đi ứng tuyển bất kì đâu, bất kì vị trí công việc nào. Tiết kiệm thời gian làm CV cũng là tiền đề giúp bạn gửi CV được đến nhiều nơi hơn, tăng cơ hội tìm việc cũng như trúng tuyển. Nhờ đó bạn cũng có thể nhiều thời gian hơn để chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ khác.  

3. Các bước để download mẫu CV xin việc

Để có thể download mẫu CV xin việc thì dù ở địa chỉ nào, bạn cũng cần phải thực hiện 4 bước cơ bản sau. Tùy thuộc vào mỗi website mà có thể sẽ thêm bước hoặc giảm bước để bạn có thể được phép tải CV xuống sử dụng. 

Các bước để download mẫu CV xin việc

3.1. Đăng ký tài khoản 

Bước đầu tiên là bạn phải có được tài khoản trên các website này. Như bạn cũng biết hầu hết các CV đều được miễn phí tải xuống, thế nhưng điều này không có nghĩa là bạn thực sự miễn phí. Cái mà bạn trả cho các website này để “mua” các mẫu CV đó chính là thông tin liên lạc của bạn qua việc bạn đăng ký tài khoản trên website đó. Nói một cách khác thì việc bạn đăng ký tài khoản chính là lệ phí để bạn sở hữu các mẫu CV mà bạn ưu thích. Đăng ký tài khoản ở những website khá là đơn giản, bạn có thể đăng ký nhanh bằng chính tài khoản facebook hoặc Google của mình. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký bằng tên và số điện thoại của mình. Chỉ duy nhất một lần, các lần sau bạn có thể vô tư download mẫu CV xin việc không giới hạn. 

3.2. Chọn mẫu CV 

Bước thứ hai đó chính là chọn mẫu CV. Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào ngành nghề, công việc, trình độ mà bạn sẽ chọn những mẫu CV sao cho phù hợp nhất. Không chỉ vậy bạn cũng nên dựa vào cá tính của mình để chọn mẫu CV. Không phải mẫu CV nào có sẵn trên mạng cũng đẹp, cũng tốt và có thể sử dụng. Bạn phải dựa vào một số yếu tố để đánh giá mức độ hữu ích khi sử dụng. Bên cạnh đó CV còn đóng vai trò là bộ mặt của ứng viên và phương tiện giao tiếp đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, cho nên bạn không thể bỏ qua bước chọn mẫu CV. Hãy đảm bảo rằng CV bạn gửi đến nhà tuyển dụng phải là sự hoàn hảo và thống nhất nhất về cả hình thức lẫn nội dung.

3.3. Điền và chỉnh sửa thông tin cá nhân 

Bước tiếp theo đó chính là điền và chỉnh sửa các thông tin cá nhân. Mặc dù nội dung trên CV sẵn đã có đầy đủ song những thông tin cá nhân của bạn là chỗ mà họ sẽ để trống để bạn tự điền. Điền thật đầy đủ và đảm bảo thông tin chính xác sẽ giúp nhà tuyển dụng liên lạc được với bạn một cách dễ dàng nhất. Thậm chí một số nội dung ở phần kinh nghiệm hay kỹ năng bạn cũng cần phải thay đổi sao cho đúng nhất với bản thân mình. Vì có thể một sơ suất nhỏ trong CV xin việc cũng ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của ứng viên.

3.4. Tải xuống 

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, các bạn chỉ cần ấn tải xuống là xong. Bản tải xuống sẽ được hiển thị dưới dạng PDF, đây là chế độ hiển thị đạt chất lượng cao nhất cả về mặt hiển thị lẫn phục vụ in ấn Tuy nhiêu nhiều bạn muốn download mẫu cv đẹp file word thì chỉ cần  1 bước chuyển đổi file PDF sang file word là được. Hãy nhớ rằng cho dù là bạn đã tải xuống rồi, cũng nên có một bước kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng CV xin việc của bạn không có bất kì một lỗi nào. 

Trên đây là những điều căn bản nhất để bạn có thể download mẫu CV xin việc một cách nhanh chóng và trơn tru nhất. Từ đó tạo tiền đề cũng như  tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho bạn ở vị trí mà bạn mong muốn. Chúc các bạn đạt được những kết quả viên mãn nhờ việc download mẫu CV xin việc.