Tình hình của việc làm dệt may tại hà nội hiện nay là như thế nào? Nhu cầu thị trường về việc làm dệt may tại hà nội  ra sao?,..Toàn bộ những thắc mắc bạn gặp phải đều sẽ được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất thông qua bài viết dưới đây.

Việc làm dệt may tại hà nội đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực hơn 64 tỷ đồng

Ngày 14/3/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định về chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam đến năm 2019, hướng dẫn đến năm 2020. Trong đó đã ủy quyền cho Bộ Tài chính chủ trì cùng Bộ Công Thương để thiết lập cơ chế và chính sách tài chính để hỗ trợ việc thực hiện các chương trình sản xuất dệt để xuất khẩu và phát triển mạnh cây bông, và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may.   Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ 63. 454,3 triệu đồng cho Tập đoàn Dệt may Việt Nam từ ngân sách giáo dục và đào tạo thuộc ngân sách trung ương để đào tạo nguồn nhân lực dệt may tại Việt Nam năm 2016.

việc làm dệt may tại hà nội

Có lẽ vì vậy mà  ngành dệt cũng là lĩnh vực mà nhiều bạn trẻ quan tâm và thực hiện theo đuổi nhiều nhất hiện.

Công nghệ dệt là gì? Làm thế nào để làm việc làm dệt may  hà nội?

Như bạn đã biết, ngành dệt là một truyền thống lâu đời ở Việt Nam.   Ngành dệt may rất cạnh tranh trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chính của Việt Nam trong những năm gần đây.   Sinh viên có sở thích, kỹ năng và theo đuổi công nghệ may sẽ có kiến thức tiên tiến về kỹ thuật may cơ bản và nâng ca, quản lý sản xuất. máy may công nghiệp hiện đại, ứng dụng máy tính trong thiết kế và vận hành của ngành may mặc, ...

Hiện nay có không ít người cũng tỏ ra khá băn khoăn về cơ hội của nghề nghiệp này trong tương lai.

Vậy cơ hội việc làm dệt may tại hà nội  hiện nay như thế nào?

Việt Nam hiện là một trong năm nước xuất khẩu dệt may hàng đầu với thị phần từ 4% đến 5% tại các thị trường xuất khẩu chính: Hoa Kỳ, EU và Nhật Bản.

Ngành may mặc tại Việt Nam đang trở thành một trong những ngành xuất khẩu chính.   Đồng thời, các kỹ sư cơ bản được đào tạo, và nghiên cứu chuyên sâu trong công nghệ dệt may, vẫn còn thiếu.

Thống kê cho thấy cho đến nay, ngành dệt may Việt Nam có khoảng 2,5 triệu công nhân, và đến năm 2025, số lượng công nhân dự kiến đạt 5 triệu người.   Tại Hà Nội:  Nhu cầu lao động sẽ tăng lên cho ngành công nghiệp dệt may lên khoảng 19.500 nhân viên vào năm 2015 và khoảng 20.250 nhân viên vào năm 2020, bao gồm nhu cầu về các kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà thiết kế sẽ lần lượt là 500 và 1000 người.   Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai đam mê và tỏ ra cực kì yêu thích đối với việc làm dệt may tại hà nội  này?

Nên học dệt may ở đâu là tốt nhất?

Sau khi tốt nghiệp, bạn muốn làm việc trong môi trường kinh doanh chuyên nghiệp và hấp dẫn - các công ty dệt may lớn nhất ở Việt Nam?   Thì Đại học Dệt may Hà Nội, Đại học Công nghệ Dệt may Thời trang Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Dệt may Thời trang Hồ Chí Minh chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo bậc nhất cho bạn lúc này.

Nếu như lựa chọn học tại trường  Đại học Dệt may Hà Nội, sinh viên sẽ được học tại trường với các cơ sở rộng rãi cùng  hơn 2500 thiết bị may mặc, thiết kế thời trang, cơ khí, máy tính, điện ... Nó nằm trong các tòa nhà hiện đại và thoải mái, tiện nghi bậc nhất từ 5 đến 11 tầng với nhiều công ty sản xuất và tiếp thị sản phẩm xuất khẩu với doanh thu hơn 200 tỷ đồng / năm.   Môi trường tiêu chuẩn này cho phép sinh viên nghiên cứu và rèn luyện kỹ năng may dệt bậc nhất trong cả nước.

việc làm dệt may hà nội

5 lời khuyên giúp sinh viên phỏng vấn việc làm dệt may hà nội  hiệu quả nhất

Với rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp, các cuộc phỏng vấn việc làm là vô cùng khó khăn vì thiếu sự trải nghiệm và kinh nghiệm.   Tuy nhiên, bạn sẽ tự tin hơn nhiều với 5 mẹo vặt sau đây.

1. Tạo hồ sơ xin việc làm dệt may trực tuyến đẹp mắt

"Những người đã hoặc đang chuẩn bị tốt nghiệp nên đảm bảo họ đã tận dụng tối đa các kỹ năng tìm việc trên mạng,  nêu bật các kỹ năng, thành tích và lĩnh vực chuyên môn của mình để cho nhà tuyển được thất” Mike Zammuto, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Reputation Changer chia sẻ.

Đảm bảo bạn dành ít nhất một giờ mỗi ngày để đăng tải, chỉnh sửa và cập nhật hồ sơ của mình trên các trang web mạng xã hội như LinkedIn, Twitter, Google+ và blog.   Tạo một danh sách các ví dụ về những gì bạn đã làm khi còn là thực tập, các khóa học kỹ năng hoặc các dự án riêng lẻ.   Một CV trực tuyến sẽ giúp người sử dụng lao động hiểu rõ hơn về giá trị mà bạn có thể cung cấp cho họ.

2. Tạo một bản lý lịch xin việc làm dệt may tại hà nội  truyền thống

Mỗi lý lịch cá nhân là không đủ, nhưng nó luôn luôn quan trọng.   "Bạn cần một bản lý lịch với các chi tiết cụ thể cho mỗi công việc và một hồ sơ cá nhân trên mạng để hiển thị thông điệp CV  của bạn cho nhà tuyển dụng được biết", Martin Yate, tác giả của cuốn sách nổi tiếng nói.

3. Hãy thể hiện cá tính của bạn trước nhà tuyển dụng

“Điều quan trọng nhất một ứng cử viên phải nhớ trong cuộc phỏng vấn là cần phải là chính mình”, Alexa Hamill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu trường đại học Hoa Kỳ tại PricewaterhouseCoopers cho biết. Tính cách của bạn có thể giúp bạn nổi bật giữa đám đông.

Khi có quá nhiều người cạnh tranh cho cùng một vị trí với cùng trình độ, nhà tuyển dụng thường chọn các ứng viên đem lại cho họ sự thú vị..

4. Đặt câu hỏi độc đáo và thông minh

Bà Hamill cũng nói thêm rằng trong một cuộc phỏng vấn "loại câu hỏi mà một ứng cử viên tiềm năng sẽ đưa ra sẽ có thể trở thành công cụ khiến họ nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng".

Lặp đi lặp lại những câu hỏi như "làm gì giai đoạn tiếp theo của quá trình tuyển dụng?" Hoặc "Những gì đã xảy ra với người tiền nhiệm của tôi?" Cũng có thể được chấp nhất.

Nhưng bạn nên cố gắng tạo ra điểm mạnh, ấn tượng của riêng bạn với những câu hỏi độc đáo, cho thấy rằng bạn đã nghiên cứu vị trí này và bạn thực sự vui mừng về công việc. "Câu hỏi mạnh mẽ sẽ cho thấy rằng bạn đã chuẩn bị trước, rằng bạn có một kiến thức tốt về ngành của bạn hoặc trong công việc, bạn muốn biết thêm về trách nhiệm của mình," Arlene Vernon, chủ tịch công ty tư vấn và đào tạo nhân sự, Assertive Inc chia sẻ.

việc làm dệt may

5. Luyện tập cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn và viết chúng xuống

"Thực hành câu trả lời to, không phải là chỉ giữ nó trong đầu để câu trả lời của bạn có thể thể hiện sự tin tưởng  và truyền cảm hứng tuyệt đối nhất cho các nhà tuyển dụng," Vernon khuyên. Và hãy nhớ không nhìn vào điện thoại hoặc nhìn xung quanh khi bạn đang phỏng vấn. Nhìn về phía trước, cử chỉ nhẹ nhàng và tự tin được xác định là rất cần thiết  giúp phỏng vấn việc làm dệt may tại hà nội  hay đơn giản là viec lam ninh binh của bạn được thành công!

Một vài điều cần cân nhắc trước khi chấp nhận lời đề nghị việc làm dệt may

1. Công việc dệt may này có tạo ra những thử thách và khiến bạn thực sự thỏa mãn không?

Nhiều ứng cử viên lựa chọnbỏ qua vấn đề này bởi họ bị hấp dẫn bởi mức lương và chức danh công việc. Nhưng hãy cố gắng xác định rõ công việc hàng ngày của bạn. Bạn sẽ làm gì hầu hết với thời gian của mình? Chúng có tương thích với các giá trị và niềm tin của bạn không?

Đừng để tương lai của bạn không rõ ràng hoặc mơ hồ bởi như vậy bạn sẽ không thể gặt hái được thành công.

Điểu hình ví dụ là Diane Speros. Cô làm việc trong lĩnh vực dệt may và vẫn muốn có thể quay trở lại một ngày trước khi chấp nhận lời mời làm việc để tìm hiểu thêm về công việc.  Cô nói, "Tất cả thời gian làm việc của tôi là làm các nhiệm vụ vặt của ông chủ và điều này được gọi là" việc làm hành chính ", quá tiếc khi tôi không  hỏi rõ những công việc phải làm khi vào đây.

2. Điểm mạnh và điểm yếu của sếp của bạn là gì?

Ông chủ là người đồng hành cùng tất cả các hoạt động của nhân viên, vì vậy công việc sẽ thuận lợi hơn nếu bạn biết phong cách quản lý của sếp của mình. Hãy cố gắng nói chuyện càng nhiều càng tốt với ông chủ tương lai của bạn để tìm hiểu xem anh ta là ai. Anh / cô ấy có quản lý mọi chi tiết không? Ông chủ có một phong cách giao tiếp nhỏ nhẹ hay là ăn to nói lớn?

3. Mức độ thay đổi việc làm dệt may tại hà nội như thế nào?

Thay đổi liên tục trong công việc có nghĩa là thường xuyên căng thẳng. Tìm hiểu xem công ty sẽ thực hiện một thay đổi lớn nào hay không?, chẳng hạn như cách làm việc mới, nghỉ hưu hoặc xem xét một chính sách mới.

4. Bạn có thể sử dụng những kỹ năng và kinh nghiệm nào và bạn có thể học thêm được gì?

Đảm bảo kỹ năng và kinh nghiệm của bạn được áp dụng cho công việc với sắp ứng tuyển. Đồng thời, công ty phải cung cấp cơ hội bình đẳng cho việc học tập và thăng tiến. Mục tiêu tổng thể của bạn là làm việc tốt tại công việc ứng tuyển và không ngừng học hỏi thêm để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm.

5. Có bao nhiêu người đã giữ vị trí của bạn trong những năm gần đây?

Biết có bao nhiêu người đã làm việc cho công việc bạn ứng tuyển và lý do họ rời đi sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về công việc cùng doanh nghiệp.. Họ sẽ được thăng chức hay nhanh chóng viết đơn từ chức?

việc làm dệt may hà nội

Speros chia sẻ kinh nghiệm: "Trong một năm, năm người đã ở vị trí này trước khi tôi đến, tất cả đều nghỉ sau 2 tuần, bao gồm cả những người làm việc sau tôi. Tôi rời công việc của tôi sau 2 tháng và tôi đã bị stress năng trong suốt thời gian làm việc đó”.

Trên đây là một vài thực trạng chung của việc làm dệt may tại hà nội cùng một vài mẹo giúp bạn có thể tìm việc nhanh tại Hà Nội với công việc dệt may nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất.

Chúc bạn thành công!