Hiện nay, việc làm thư ký trợ lý tại hà nội trong doanh nghiệp luôn được tôn trọng và có nhiều cơ hội để tiến thêm trong tương lại.   Hiện tại, không có trường đại học hay các trường cao đẳng nào ở Việt Nam cung cấp đào tạo về kỹ năng thư ký.  Trong thực tế, mỗi chủ doanh nghiệp cần một thư ký trợ lý để hỗ trợ công việc của họ.   Mỗi năm có rất nhiều những công ty mới xuất hiện nên như cầu tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại hà nội  là rất cao. Vậy làm sao để có thể trở thành trợ lý thư kí tại Hà Nội chuyên nghiệp và giỏi nhất . Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Tổng hợp kỹ năng và phẩm chất cần thiết để làm việc làm thư ký trợ lý tại hà nội  

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết và nói, lập kế hoạch và kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian… luôn là ưu tiên số 1 của người sử dụng lao động. Nhưng ngoài ra, các nhà tuyển dụng còn rất nhiều yêu cầu khác nữa mà ứng viên thư ký văn phòng phải đáp ứng. Ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kỹ năng cần thiết mà thư ký trợ lý phải có khi tuyển dụng. Những kiến thức đó sẽ được cung cấp đầy đủ nhất thông qua bài viết dưới đây.

phẩm chất cần có ở việc làm thư kí trợ lý hà nội

1. Chuyên môn yêu cầu của việc làm thư ký trợ lý

 • Hiểu được sự nghiệp của mình, về nhiệm vụ mà cấp trên giao cho
 • Cần có trình độ chuyên môn
 • Khả năng giao tiếp, hướng dẫn kỹ năng chuyên môn cho người khác
 • Khả năng xử lý một số kỹ năng cơ bản trong nghiệp vụ quản trị văn phòng và sử dụng tốt các thiết bị văn phòng hiện đại.

2. Việc làm thư ký trợ lý hà nội cũng cần kỹ năng quản lý

 • Biết  sắp xếp công việc tốt và phối hợp quản lý hiệu quả
 • Có tư duy logic, phản ứng và tự phán đoán nhanh chóng
 • Khả năng đưa ra quyết định chính xác và kịp thời về những vấn đề
 • Biết quản lý thời gian, quy trình làm việc và phân bổ thời gian

3. Kỹ năng giao tiếp tốt là điều cần thiết

 • Ghi nhanh, viết nhanh, nhập dữ liệu bằng máy ghi âm
 • Chỉnh sửa tài liệu và kỹ năng lưu trữ tài liệu
 • Kỹ năng quản lý công việc của cơ quan, tổ chức, thủ trưởng cơ quan, tổ chức.
 • Chân thành, lịch sự, hài hòa với con người và biết tự kiểm soát
 • Hãy thông minh, tinh ý, biết tiếp nhận lời khuyên phù hợp trong mọi tình huống
 • Khả năng ghi nhớ chính xác thông tin cần thiết về cá nhân, sự kiện, thời gian, địa lý, số liệu, ...
 • Nhân viên thư ký trợ lý văn phòng cần có sự hiểu biết rộng rãi về xã hội và thích ứng với mọi tình huống
 • Khả năng sử dụng ngôn ngữ cần thiết trong công việc
 • Phong cách và giọng nói phải tự tin và thuyết phục

4. Kỹ năng máy tính và tin học  không thể thiếu cho vị trí việc làm thư ký trợ lý tại hà nội  

Thành thạo ở đây không nhất thiết có nghĩa là bạn phải giỏi kỹ năng máy tính như các chuyên gia. Nhưng ít nhất một thư ký văn phòng phải biết các chương trình cơ bản như Word, Excel để chỉnh sửa văn bản, chuẩn bị trình bày, ký kết hợp đồng, biên bản thu chi, lời mời. Ở thời điểm như hiện nay, các kỹ năng cơ bản như trên mà bạn chưa biết, khả năng tuyển dụng bạn sẽ rất thấp. Để tránh bị xấu hổ bởi việc sử dụng máy tính, giám đốc và cộng sự sẽ đánh giá thấp tất cả các khả năng của bạn. Một thư ký văn phòng nên có kiến ​​thức tối thiểu về việc sử dụng máy tính.

việc làm thư ký trợ lý tại hà nội

5. Nhanh nhẹn và tinh ý trong công việc của bạn

Nhân viên văn phòng là cánh tay phải của ông chủ để cung cấp, tiếp nhận và xử lý thông tin, vì vậy khi tuyển dụng nhân viên, nhà tuyển dụng luôn cần một thư ký văn phòng thông minh, người có thể xử lý tất cả mọi thứ, các vấn đề liên quan. Ví dụ, bạn phải biết thông tin nào là quan trọng trong hợp đồng mới của công ty.

6. Bộ não có trí nhớ tốt - kỹ năng quan trọng của thư ký trợ lý văn phòng

Các số điện thoại cần thiết, ngày và giờ của cuộc họp, ngày mà sếp thực hiện cuộc hẹn với khách hàng, hoặc đơn giản là "Ngày hôm nay bao nhiêu?" Cũng là những thứ mà một thư ký văn phòng tốt cần lưu ý và ghi nhớ. Để ghi nhớ tốt hơn, bạn nên tạo thời gian biểu hoặc bản ghi nhớ của riêng bạn. Vì vậy, bạn sẽ có hình ảnh tốt hơn nhiều trong con mắt của ông chủ của bạn.

7. Hãy độc lập, nhất quán và lịch sự

Nó không có nghĩa là bạn có quyền quyết định mọi thứ trong công ty, nhưng nếu cần thiết, bạn có thể giải quyết vấn đề. Hoặc khi sếp của bạn đi vắng, bạn phải có khả năng xử lý các vấn đề như sao lưu cuộc hẹn, nợ nần, đồng ý với hợp đồng mới ... Nếu không, bạn phải biết định hướng công việc theo hướng có lợi cho công việc hay công ty của bạn.

8. Hiểu được nhiều mảng kiến ​​thức

Tất cả những kiến thức có liên quan tới xã hội, tự nhiên ... rất quan trọng đối với một thư ký văn phòng. Bạn không cần phải hiểu biết về bóng đá, thể thao hay môi trường ... nhưng trong một khoảnh khắc, sếp của bạn cũng có thể bị " cắc cớ" như: "World Cup 2010 diễn ra ở đâu?" Hoặc "Những con thú có túi sống ở châu lục nào? "Và nếu bạn không biết, sự lắc lư ngớ ngẩn trong đầu bạn sẽ khiến ông chủ của bạn cảm thấy cực kì thất vọng.

Môi trường làm việc năng động của ngày hôm nay đòi hỏi người làm việc làm thư ký trợ lý tại hà nội cần phải có nhiều kỹ năng, cũng như đó cũng là vị trí để bạn có thể học được nhiều kiến ​​thức từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Ngoài các kỹ năng cơ bản hoặc kỹ năng mềm, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng này để bạn có thể trở thành một cánh tay đắc lực nhất cho người quản lý.

Đó là những kỹ năng và phẩm chất cần rèn luyện, học tập, trau dồi với người làm thư ký, trợ lý. Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm việc làm thư ký, trợ lý tại Hồ Chí Minh tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-thu-ky-tro-ly-tai-ho-chi-minh-c32v45

Các yêu cầu và thách thức của việc làm thư ký trợ lý hà nội  

Việc làm thư ký trợ lý là một trong những ngành có nhu cầu nhân sự rất cao hiện nay.   Đây là vị trí để giúp cho một nhà lãnh đạo trong việc xử lý các công việc hàng ngày, nó không chỉ đòi  năng động mà còn yêu cầu sự tinh tế của giao tiếp.

yêu cầu của việc làm thư ký trợ lý tại hà nội

Nghề có nhiều mối quan hệ nhất hiện nay

Là một thư ký, bạn sẽ tạo cho mình rất nhiều mối quan hệ thú vị.   Bạn cần phải liên lạc thay mặt ban lãnh đạo, lên lịch hẹn và gặp gỡ những vị khách quan trọng tại nơi làm việc, tham gia các hội nghị lớn.   Những liên hệ này sẽ tạo ra toàn bộ các mối quan hệ rộng cần thiết cho bạn.

Nghề nghiệp đòi hỏi kiến ​​thức về tổng hợp

Không chỉ cần một mối quan hệ rộng rãi, muốn làm việc làm thư ký trợ lý tại hà nội  tốt- bạn cũng cần phải trau dồi kiến ​​thức toàn diện về mọi khía cạnh.   Nếu bạn là thư ký cho các công ty tài chính và kế toán, bạn phải có kiến ​​thức về ngành. Đây là điều kiện tiên quyết để đảm bảo rằng bạn hiểu các quy trình và quy tắc hoạt động. Làm việc suôn sẻ và tránh ngay cả những tổn thất nhỏ nhất cho công ty.

Ngoài ra, với những đặc điểm công việc, tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau, việc làm thư ký đòi hỏi bạn phải hiểu văn hóa giao tiếp, hành vi ứng xử tinh tế nhất để giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh khác nhau trong công việc.

Việc làm thư ký trợ lý có rất nhiều áp lực

Khối lượng công việc của thư ký phải là rất nhiều từ các vấn đề nội bộ như quản lý nguồn nhân lực, quản lý sự kiện cho các mối quan hệ bên ngoài như quan hệ khách hàng hoặc quy trình kinh doanh – người làm tại vị trí này cần phải nắm rõ ràng trong lòng bàn tay để tư vấn và hỗ trợ lãnh đạo.

Nếu không có sự dũng cảm và kỹ năng tốt, bạn sẽ rất dễ mắc lỗi.   Ngoài ra, thư ký chính là tiêu chuẩn cho nhân viên của công ty  nhìn vào học tập và noi theo, vì vậy thư ký phải làm việc xuất sắc để thuyết phục các nhân viên khác, và phải hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo ủy thác.

Minh Anh - một người có bằng cấp đạt loại giởi của trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội - được tuyển dụng làm trợ lý giám đốc cho một công ty xuất nhập khẩu, người đã làm việc nửa năm.   Yêu cầu đối với công việc của Minh Anh là thông thạo tiếng nước ngoài vì hầu hết các công ty làm việc với các đối tác nước ngoài, nhưng ngoài ra cần phải đảm bảo kiến ​​thức kinh doanh.

>>> Có rất nhiều thông tin về việc làm thư ký trợ lý dành cho những ai mong muốn  tìm việc làm Bình Định trên trang Timviec365.vn. Tham khảo ngay để không bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn nhất.

Nghề nghiệp của người năng động

Thư ký yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt và nhanh nhẹn. Tùy thuộc vào trường hợp và các đối tượng khác nhau có hành vi cư xử linh hoạt riêng biệt

kỹ năng của việc làm thư ký trợ lý tại hà nội

Thư ký đang dần trở thành một trong những ngành nghề có mức thu nhập tốt nhất hiện nay.  Tuy nhiên, bù lại, công việc này đòi hỏi kỹ năng hành vi nghiêm ngặt - quan hệ xã hội với một sự hiểu biết  sâu rộng nhất.

Trên đây là những yếu tố quan trọng nhất mà người làm vị trí việc làm thư ký trợ lý tại hà nội cần phải có đủ nếu muốn trở thành người làm việc chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này các ứng viên có thể tích lũy thêm cho mình nhiều kinh nghiệm hay nếu muốn làm việc tại vị trí này.

Chúc các bạn thành công đồng thời có thể mau chóng tìm được việc làm phù hợp nhất cho mình. Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể cập nhật được thật nhiều những thông tin mới nhất nhé!